Tiếp tục tăng cường thực hiện các nhiệm vụ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Trung ương, UBND tỉnh Hà Giang

20/09/2021 07:51 92 lượt xem

Thực hiện Văn bản số 233/UBND-KTTH ngày 09/9/2021 của UBND tỉnh Hà Giang về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ tại Điện mật số 90 ngày 25/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

Chung tay phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ( Ảnh minh họa )

Để chủ động ứng phó kịp thời, có hiệu quả với diễn biến của dich bệnh Covid – 19 trên địa bàn huyện.

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo:

1. Yên cầu Lãnh đạo, Thủ trưởng, Giám đốc các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn:

- Nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong việc thực  hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nội dung Yêu cầu tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 06/8/2021 của Chính phủ; Công điện số 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021 và Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo nhân lực, cơ sở vật chất theo phương châm "4 tại chỗ" để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh.

- Nghiêm túc thực hiện các nhiệm vụ theo các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh Hà Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Khẩn trương triển khai thực hiện Văn bản số 1272/UBND-VHXH ngày 10/9/2021; Văn bản số 1313/UBND-VHXH ngày 15/9/2021 của UBND huyện về triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện.

- Phân công nhiệm vụ cụ thể cho lãnh đạo tại đơn vị để chỉ đạo, tổ chức triển khai, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác phòng, chống dịch trên địa bàn từ huyện đến xã, thị trấn. Kịp thời báo cáo Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp xã, huyện, nhất là những việc đột xuất, phát sinh, vướng mắc đối với Nhân dân.

- Tăng cường công tác truyền thông, đảm bảo thống nhất, kịp thời. Phát huy vai trò của hệ thống truyền thông, nhất là mạng lưới thông tin cơ sở. Kiên quyết đấu tranh, phản bác các thông tin sai trái, xấu độc. Tập thể, cá nhân nào làm tốt phải kịp thời biểu dương, khen thưởng; tập thể, cá nhân nào làm chưa tốt phải xử lý theo quy định.

2. Giao Trung tâm Y tế huyện:

- Khẩn trương xây dựng các kịch bản phòng, chống dịch bệnh ở các mức độ (thấp, trung bình và mức cao) và các Phương án ứng phó đảm bảo công tác y tế, trình UBND huyện xem xét phê duyệt theo thẩm quyền

-  Rà soát các trang thiết bị chuyên môn, đề xuất mua sắm các trang thiết bị cần thiết phục vụ công tác phòng, chống dịch trình UBND huyện xem xét quyết định theo thẩm quyền.

-  Chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện hoặc đề xuất bố trí nguồn nhân lực đảm bảo cho công tác phòng, chống dịch có hiệu quả.

3. Giao Phòng Tài chính – Kế hoạch huyện:

- Tiếp tục tham mưu giúp UBND huyện triển khai các nhiệm vụ đảm bảo ngân sách Nhà nước phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

- Tham mưu quản lý, sử dụng tiết kiệm nguồn dự phòng ngân sách, nguồn tiết kiện chi thường xuyên theo đúng tinh thần Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ và huy động nguồn lực xã hội hóa, sự đóng góp, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân để phòng, chống dịch.

- Rà soát, huy động, sử dụng ngân sách cấp huyện, xã và các nguồn hợp pháp khác theo quy định, tổng hợp, tham mưu cho UBND huyện đề xuất với UBND tỉnh hỗ trợ các nguồn kinh phí đầu tư thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo đúng quy định.

Căn cứ ý kiến chỉ đạo, Lãnh đạo, Thủ trưởng, Giám đốc các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn nghiêm túc tổ chức thực hiện. Đề nghị UBND mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các Tổ chức chính trị- xã hội căn cứ chức năng nhiệm vụ chủ động  phối hợp triển khai đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện./.