TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUẦN TRA KIỂM TRA AN NINH RỪNG ĐẶC DỤNG TẠI XÃ LẠC NÔNG

16/09/2021 01:55 99 lượt xem

Để đảm bảo giữ vững mục tiêu ổn định tình hình an ninh rừng, không có tình trạng khai thác rừng, săn bắt động vật rừng trái phép, ngoài tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nâng cao nhận thức của người dân vùng đệm rừng đặc dụng; công tác tuần tra, kiểm tra rừng là nhiệm vụ trọng tâm luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền xã thường xuyên quan tâm, chú trọng.

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TUẦN TRA KIỂM TRA AN NINH RỪNG ĐẶC DỤNG TẠI XÃ LẠC NÔNG
Hình ảnh nghỉ chân trong quá trình tuần tra, kiểm tra rừng ngày 14/9/2021

Sáng ngày 14/9/2021 đồng chí Nông Thanh Phúc Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Triệu Đức Quang chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí Kiểm lâm phụ trách rừng đặc dụng, công an xã, tổ quản lý bảo vệ rừng thôn Hạ Sơn II đã đi kiểm tra thực tế tình hình an ninh rừng nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp trên địa bàn được giao quản lý, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ rừng và phòng cháy chữa cháy rừng. Đồng thời thăm các hộ gia đình đang sinh sống nằm trong khu vực rừng đặc dụng.

Nhờ thực hiện tốt công tác bảo vệ rừng tận gốc, an ninh rừng trên địa bàn quản lý luôn được giữ vững theo hướng ổn định. Trong 09 tháng đầu năm không xảy ra  vụ vi phạm nào về lĩnh vực Lâm nghiệp, Trong quá trình tuần tra, kiểm tra rừng, an ninh rừng ổn định.