UBND XÃ LẠC NÔNG - BẮC MÊ

Hội cựu chiến binh xã Lạc Nông Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”

25/04/2024 10:59 9 lượt xem

Sáng ngày 16/4/2024, Hội  Cự chiến binh xã Lạc Nông  Tổng kết Hội nghị Tổng kết 5 năm phong trào thi đua “ Cựu chiến binh gương mẫu ” giai đoạn 2019 - 2014. Tới dự và phát biểu Hội nghị có các đồng chí: Chu Thị Vân, Phó BT, Thường trực Đảng  ủy xã; Hoàng Ngọc Phong, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện. Cùng các Chi hộ trưởng, hội viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” đã về dự.

Tại hội nghị đồng chí Dương Văn Thiện, Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã đã thông qua báo cáo tổng kết 5 năm qua, công tác thi đua khen thưởng của Hội CCB xã Lạc Nông đã bám sát đinh hướng của Hội CCB huyện Bắc Mê và cấp ủy, chính quyền xã, xác định chỉ tiêu cụ thể Hội đã tổ chức phát động, triển khai thực hiện toàn diện và kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…….

Tổ chức Hội đã làm tốt công tác quán triệt, tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, nội dung, chỉ tiêu, biện pháp thực hiện phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” và các phong trào, các cuộc vận động của cấp ủy, chính quyền ở cơ sở trong thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và tư tưởng về thi đua yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh để nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên về vai trò, vị trí của công tác thi đua khen thưởng. Các phong trào thi đua đều được cán bộ, hội viên CCB tích cực hưởng ứng và đạt kết quả đáng khích lệ như: hoạt động huy động nguồn lực, vận động hội viên và gia đình hội viên CCB tham gia xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; Hội CCB tham gia tích cực, có hiệu quả các hoạt động văn hóa, thể thao. Cán bộ hội viên Hội CCB xã Lạc Nông đã phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ” tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, bảo vệ chính quyền, bảo vệ  chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân và giữ vũng ổn định chính trị, trật tự an toàn ở cơ sở. Bên cạnh đó, Hội cũng đã đẩy mạnh phong trào, “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi”. Nâng cao đời sống chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của CCB. Các chi hội đều chú trọng đẩy mạnh hoạt động Câu lạc bộ Cựu chiến binh.

Phương hướng. mục tiêu nhiệm vụ giai đoạn 2024-2029.

Với những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, phương hướng nhiệm kỳ giai đoạn 2024-2029, cán bộ, hội viên Cựu chiến binh xã Lạc Nông sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống”, động viên cựu chiến binh làm giàu chính đáng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến, tích cực tham gia các chương trình kinh tế, xã hội ở địa phương, thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ đồng chí, đồng đội gặp khó khăn hoạn nạn; tăng cường công tác giáo dục, nâng cao trình độ chính trị cho cán bộ, hội viên; phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” gắn chặt với các phong trào, cuộc vận động ở địa phương; tập trung xây dựng Hội vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức Hội để phát huy vai trò của Hội Cựu chiến binh trong tình hình mới.

Tại hội nghị, đồng chí  ; Hoàng Ngọc Phong, Phó chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện trao tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Đồng thời với tinh thần tập trung, dân chủ và đoàn kết thống nhất cao các đại biểu đã bầu 04 đ/c trong đoàn đại biểu đi dự Đại hội thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” huyện Bắc Mê giai đoạn 2024-2029./.

Dương Văn Thiện - CT Hội CCB